Tin Mới

Iran tiếp tục thử nghiệm tên lửa mà không cần nước khác cho phép

(Ngày Nay) - Iran sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thử nghiệm tên lửa mà không yêu cầu các nước khác cho phép, một phát ngôn viên của quân đội Iran tuyên bố hôm Chủ nhật.

"Các cuộc thử nghiệm tên lửa và nhiều thiết bị khác của ngành công nghiệp quốc phòng nhằm mục đích đảm bảo khả năng phòng thủ và ngăn chặn, mọi thứ sẽ tiếp tục như hiện tại và chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm và phát triển tên lửa ... Vấn đề này nằm ngoài các cuộc đàm phán và liên quan đến an ninh quốc gia của chúng tôi, chúng tôi sẽ không yêu cầu bất kỳ quốc gia nào khác cho phép”, ông Abolfazl Shekarchi - phát ngôn viên quân đội Iran, cho biết.

Phát biểu của ông Shekarchi được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Iran bác bỏ tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trước đó trong ngày rằng chương trình tên lửa Iran đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hôm thứ Bảy, Ngoại trưởng Pompeo cho biết Iran đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm trung, điều này vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về việc cấm Iran thực hiện "bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tên lửa đạn đạo được thiết kế để có khả năng mang được đầu đạn hạt nhân, bao gồm việc phóng thử nghiệm công nghệ tên lửa".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo