Tin Mới

Kẻ buôn lậu Ấn Độ giấu 12 thỏi vàng trong trực tràng

(Ngày Nay) - Người đàn ông ở Ấn Độ nhét số vàng nặng hơn 1 kg vào trực tràng đã bị các nhân viên hải quan tại sân bay phát hiện khi đi qua máy quét kim loại.

Nhân viên hải quan phát hiện một người đàn ông vận chuyển lậu tổng cộng 20 thỏi vàng với 8 thỏi trong hành lý và 12 thỏi trong trực tràng. Ảnh: Times of India.

Kẻ buôn lậu lén lút vận chuyển 20 thỏi vàng vào thành phố Hyderabad, Ấn Độ. 12 thỏi trong số đó được người này giấu vào trong trực tràng, tức thông qua đường hậu môn.

Theo Straits Times, hành động trên bị các nhân viên hải quan phát hiện tại sân bay quốc tế Rajiv Gandhi ở Shamshabad hôm 12/2. Người đàn ông mang vàng ngay lập tức bị bắt và đang bị thẩm vấn.

Người này 36 tuổi, sống ở bang Tamil Nadu, đi trên chuyến bay của hãng hàng không Tigerair từ Singapore.

20 thỏi vàng trị giá 5,91 triệu rupee (hơn 88.000 USD) với 8 thỏi giấu bên trong đèn LED mang theo hành lý, 12 thỏi còn lại bị phát hiện khi hành khách này đi qua máy quét kim loại.

Hình thức giấu hàng vào cơ thể thường được các nhóm buôn lậu dùng để chuyển hàng qua cửa khẩu quốc tế song không hề dễ làm.

"Kẻ buôn lậu giấu vàng vào trong trực tràng thường phải là dân chuyên nghiệp. Đó là bởi không phải ai cũng di chuyển tự nhiên với số vàng lớn như thế trong hậu môn", Times of India dẫn lời một quan chức hải quan Ấn Độ cho biết. 

Trước tình trạng này, giới chức hải quan Ấn Độ được huấn luyện để phát hiện những hành khách có dáng đi bất thường.

Theo một kẻ buôn lậu sành sỏi, mỗi người mang được nhiều nhất là 800 g vàng trong trực tràng. Họ sẽ nhận được khoảng 50.000 rupee (khoảng 747 USD) cho mỗi kg vàng qua cửa khẩu trót lọt.

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo