Tin Mới

Kim Jong-un mời Trump thăm Triều Tiên khi gặp thượng đỉnh

Lãnh đạo Triều Tiên mời Tổng thống Mỹ thăm nước này tại cuộc gặp ở Singapore; Tehran cảnh báo Bình Nhưỡng Trump có thể hủy thỏa thuận trong vài giờ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng đi dạo trong khuôn viên khách sạn Capella, Singapore, sau khi họp thượng đỉnh vào hôm qua. Ảnh: AP.

"Ông Kim Jong-un đã mời ông Trump tới Bình Nhưỡng vào thời gian thích hợp và ông Trump mời lại ông Kim Jong-un thăm Mỹ", hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết trong một bản tin, đề cập tới cuộc gặp giữa lãnh đạo nước này với Tổng thống Mỹ tại Singapore ngày 12/6. "Hai lãnh đạo đã vui vẻ chấp nhận lời mời của nhau, tin tưởng rằng đây sẽ là một dịp quan trọng để cải thiện mối quan hệ Mỹ - Triều".

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc vào đầu giờ chiều qua với một thỏa thuận được ký kết gồm 4 điểm chính: Thiết lập mối quan hệ mới giữa hai nước "vì hòa bình và thịnh vượng của người dân", nỗ lực xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên, tái khẳng định cam kết trong Tuyên bố Panmunjom giữa Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 27/4 và thúc đẩy công tác tìm kiếm hài cốt các tù binh chiến tranh.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo