Tin Mới

Liên Hợp Quốc cáo buộc Triều Tiên vẫn tiếp tục chương trình hạt nhân

(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc hôm thứ Sáu (3/8) đã cáo buộc Triều Tiên vẫn tiếp tục các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Triều Tiên không có dấu hiệu dừng các chương trình hạt nhân và tên lửa vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc được Reuters đưa ra hôm thứ Sáu (3/8).

Đây là bản báo cáo sáu tháng của các chuyên gia độc lập phụ trách giám sát việc thực hiện các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Bản báo cáo đã được đệ trình lên Ủy ban trừng phạt Triều Tiên, Hội đồng Bảo an vào cuối ngày thứ Sáu.

Hình ảnh có liên quan

Sau Hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 diễn ra tại Singapore, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra lời cam kết với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Bất chấp một loạt các báo cáo trong thời gian gần đây về việc Triều Tiên không giữ đúng cam kết, Tổng thống Trump vẫn có một thái độ lạc quan, thể hiện niềm tin vào việc ông Kim Jong-un sẽ giữ đúng lời hứa.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba (31/7), phát ngôn viên Heather Nauert cho biết: "Những gì chúng tôi đang củng cố thực hiện là cam kết mà Chủ tịch Kim đưa ra với Tổng thống của chúng ta, đó là cam kết phi hạt nhân. Chúng tôi dự đoán lãnh đạo Triều Tiên sẽ giữ vững cam kết của mình."

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo