Lở đất cuốn 2 xe buýt khiến 45 người chết ở Ấn Độ

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Các binh sĩ đưa thi thể những nạn nhân trong chiếc xe chở khách bị chôn vùi ra ngoài. Ảnh: AP.

(Ngày Nay) - Các quan chức cho hay một vụ sạt lở đất đã cuốn trôi hai chiếc xe buýt chở khách tại sườn đồi ở miền Bắc của Ấn Độ khiến 45 người thiệt mạng.
 
 
Theo Independent, lở đất bắt đầu xảy ra tại làng Urla, quận Mandi, bang Himachal Pradesh từ hôm 13/8 do mưa lớn dưới ảnh hưởng của gió mùa. Một phần con đường bị chôn vùi, hai chiếc xe, một chiếc xe máy và những chiếc xe buýt chở khách trên bị mắc kẹt.
Các binh sĩ đã dùng xẻng và cuốc để gỡ bỏ đá và các mảnh vụn phủ lấp hai chiếc xe buýt, đưa các thi thể ra ngoài.
Cảnh sát Ashok Sharma tại hiện trường cho biết nỗ lực giải cứu các nạn nhân đã bị cản trở bởi trận mưa dai dẳng.
"Một trong hai chiếc xe bị lấp dưới gần 15 mét bùn", ông Sharma nói. "Chúng tôi sẽ phải mất rất nhiều giờ để giải thoát cho chiếc xe này". Vị cảnh sát cho biết ông không hy vọng nhiều rằng có bất kỳ ai còn sống sót.
Hàng chục ngôi nhà cũng đã bị cuốn trôi trong mưa lũ lớn ở vùng Mandi thuộc bang Himachal Pradesh, dưới chân dãy Himalaya.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân: "(Tôi) vô cùng đau đớn trước những người thiệt mạng do vụ lở đất ở Mandi. Tôi gửi lời chia buồn tới gia đình của những người quá cố".
Lở đất thường xuyên xảy ra ở khu vực này trong mùa mưa, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Rừng bị phá hoại nghiêm trọng ở khu vực xung quanh ngôi làng Urla, khiến cho nó càng chịu ảnh hưởng nặng nề từ sạt lở đất. Phá rừng và hủy hoại môi trường cũng đã gây lũ lụt và lở đất ở nhiều khu vực khác của Ấn Độ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu