Lộ diện nghi phạm đánh bom chấn động Bangkok

0
Chia sẻ

Giới chức Thái Lan vừa công bố hình ảnh nghi phạm mặc áo vàng, đeo ba lô, rất có thể là 'tác giả' của vụ đánh bom chấn động Bangkok tối ngày 17/8 vừa qua.

Phát biểu với phóng viên báo giới trước cuộc họp nội các sáng 18/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết một nghi phạm của vụ đánh bom vào trung tâm Bangkok đã được xác định.

"Có một nghi phạm... Chúng tôi đang truy tìm người đàn ông này", ông Prayut nói, cho biết thêm rằng người đàn ông đã được xác định qua các camera giám sát.

Theo Bangkok Post, người đàn ông bị tình nghi - mặc áo màu vàng - được nhìn thấy có đeo balô màu tối và không đeo balô ở hai thời điểm khác nhau.

Lộ diện nghi phạm đánh bom chấn động Bangkok - anh 1

Nghi phạm của vụ đánh bom Bangkok

Ông Prayut nhận định nghi phạm có vẻ là thành viên “một nhóm chống chính phủ tại khu vực Đông Bắc Thái Lan” - trung tâm quyền lực của phong trào Áo Đỏ, vốn chống lại chính quyền quân sự.
Phong trào Áo Đỏ gồm một mạng lưới những người dân nghèo tại các vùng nông thôn và đô thị Thái Lan, ủng hộ cựu thủ tướng Yingluck và anh trai bà, ông Thaksin Shinawatra.

Theo AFP, bình luận của ông Prayuth cho thấy cuộc điều tra sẽ tập trung vào các nhóm trung thành với gia đình Shinawatra, thay vì các phiến quân Hồi giáo cực đoan tại miền Nam Thái Lan.

Lộ diện nghi phạm đánh bom chấn động Bangkok - anh 2

Bangkok rung chuyển vì vụ đánh bom đẫm máu

“Chúng tôi chưa kết luận ai đã làm việc này, nhưng rõ ràng đó là những người xấu. Cho dù ý đồ của họ là gì, họ đã cướp đi sinh mạng những người vô tội. Tôi đã thấy hình ảnh từ hiện trường, có một số nghi phạm nhưng chưa thực sự rõ ràng. Trước hết cần phải tìm ra chúng”.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã sốc khi nghe tin Bangkok bị đánh bom và mong muốn kẻ chủ mưu phải bị đưa ra công lý.

Người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan xác nhận con số mới nhất tính đến thời điểm 11h Việt Nam là 27 người chết và 125 người bị thương. Hôm nay, hơn 400 trường học ở Bangkok phải đóng cửa.

Vụ nổ bom xảy ra vào khoảng 19h tối 17/8 tại một ngã tư đường phố gần ngôi đền Erawan ở khu Chidlom, trung tâm thành phố Bangkok.

Ông Prawit Wongsuwan, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, xác nhận thuốc nổ TNT được sử dụng trong các vụ đánh bom.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- [Cập nhật] Một người Việt bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu tại Bangkok

- Hiện trường đẫm máu sau vụ đánh bom chấn động Bangkok

- Chưa xác nhận người Việt tử nạn trong vụ đánh bom chấn động Bangkok

- Thái Lan: Đánh bom rung chuyển Bangkok, hàng trăm người thương vongBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu