Tin Mới

Máy bay chở 100 người gặp tai nạn thảm khốc tại Kazakhstan

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiếc máy bay của hãng hàng không Bek Air chở theo 95 hành khách và 5 phi hành đoàn đã gặp tai nạn sau khi cất cánh khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Một chiếc máy bay Fokker-100 thuộc hãng hàng không Bek Air với 100 người bên trong đã gặp tai nạn gần thành phố Almaty, Kazakhstan, các nhà chức trách cho biết.

Bộ Công nghiệp và Cơ sở hạ tầng Kazakhstan thông báo đã có ít nhất 7 người thiệt mạng tại chỗ. Chiếc máy bay được cho là đã bị mất độ cao sau khi cất cánh và đâm vào căn nhà 2 tầng dưới mặt đất.

Máy bay chở 100 người gặp tai nạn thảm khốc tại Kazakhstan - ảnh 1

Phần đầu chiếc máy bay vỡ thành nhiều mảnh sau khi rơi xuống đất.

Ngay sau khi chiếc máy bay rơi xuống khu dân cư, người dân sống gần hiện trường đã phải đi sơ tán, rất may mắn đã không có vụ nổ hay hỏa hoạn nào xảy ra.

Hiện trường nơi chiếc máy bay Fokker-100 gặp nạn.

Chiếc máy bay đang đi từ Almaty đến thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan nhưng đã biến mất khỏi radar. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường để giải cứu những người sống sót và tìm kiếm thi thể các nạn nhân đã thiệt mạng.

Máy bay chở 100 người gặp tai nạn thảm khốc tại Kazakhstan - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ được huy động tới hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Chính quyền Kazakhstan cho biết đã đình chỉ các chuyến bay sử dụng dòng máy bay Fokker-100 ngay sau vụ tai nạn.

"Các nhà chức trách đang đến địa điểm gặp nạn. Tất cả các chi tiết và nguyên nhân của vụ tai nạn sẽ sớm được điều tra và công bố. Cho đến khi vụ việc được làm rõ, tất cả các chuyến bay của loại máy bay này sẽ bị đình chỉ", Bộ Công nghiệp và Phát triển cơ sở hạ tầng Kazakhstan tuyên bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo