Tin Mới

Mỹ bất ngờ tuyên bố trừng phạt Nga do vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal

(Ngày Nay) - Washington bất ngờ cho biết hôm thứ Tư (8/8) rằng họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga về vụ đầu độc của cựu điệp viên Skripal hồi đầu năm nay.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã thông báo cho điện Kremlin về các lệnh trừng phạt trước đó.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert đã cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và khẳng định Moscow “vi phạm luật pháp quốc tế khi sử dụng vũ khí hóa học hoặc sinh học nhằm chống lại công dân của mình."

Mỹ bất ngờ tuyên bố trừng phạt Nga do vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal  - ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert

Các biện pháp trừng phạt sẽ nhắm vào một số hàng hóa an ninh quốc gia, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao nói với các phóng viên, trích dẫn Đạo luật Loại bỏ Vũ khí Sinh học và Chiến tranh 1991.

Trước đó vào ngày 4/3, cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông, Yulia, đã bị đầu độc bằng một loại chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh.

London đã ngay lập tức cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc này. Theo quan điểm từ Anh đưa ra, cựu điệp viên Skripal đã bị đầu độc bởi một loại hoá chất quân sự do Nga sản xuất. Sau đó Anh, Mỹ và các thành viên trong Liên minh châu Âu đã lên kế hoạch trục xuất tập thể, khiến gần 100 nhân viên ngoại giao Nga phải về nước.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo