Tin Mới

Mỹ không dùng tiền để đổi lại tự do của mục sư Andrew Brunson

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Năm (16/8) rằng Mỹ "sẽ không trả bất cứ đồng nào" cho Thổ Nhĩ Kỳ trong việc trao trả tự do cho mục sư Andrew Brunson.

Tổng thống Donald Trump đã gọi mục sư Andrew Brunson, người đang bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ, là "một mục sư yêu nước”.

"Thổ Nhĩ Kỳ đã hưởng lợi ích từ Mỹ trong nhiều năm. Vậy mà hiện giờ họ lại bắt giam vị mục sư tuyệt vời của chúng tôi, một con tin yêu nước lớn. Chúng tôi sẽ không chi trả bất cứ đồng nào cho việc phóng thích người đàn ông vô tội, nhưng chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp cắt giảm đối với Thổ Nhĩ Kỳ!", Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter.

Mỹ không dùng tiền để đổi lại tự do của mục sư Andrew Brunson - ảnh 1

Ông Trump giận dữ đăng tải trên Twitter cá nhân

Những tuyên bố này của Tổng thống Trump dường như đã thể hiện sự căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ - Thổ không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước đó Mỹ đã liên tiếp áp đặt các biện pháp trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ do việc bắt giam mục sư Andrew Brunson. Đáp trả lại, Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi tẩy chay hàng hoá Mỹ cũng như tăng thuế gấp đôi đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Sự căng thẳng giữa 2 quốc gia đồng minh NATO đã dấy lên những câu hỏi về tương lai của mối quan hệ đối tác Mỹ - Thổ cũng như những lo ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế hiện đại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo