Mỹ không kích kho tiền của IS

0
Chia sẻ

Theo tin mới nhận từ Bộ Quốc phòng Mỹ, máy bay ném bom của liên quân Mỹ đã thiêu rụi một kho chứa tiền của IS đặt tại Iraq.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định, chiến dịch càn quét của Mỹ và liên quân hôm 11/1 đã phá hủy một kho chứa tiền của khủng bố IS ở thành phố Mosul, Iraq.

Trả lời phóng vấn của AFP, quan chức Mỹ giấu tên cho biết, một quả bom trên 900 kg đã nhằm thẳng vào kho chứa tiền của bọn khủng bố, phá hủy và thiêu rụi hàng triệu USD tiền mặt.

Mỹ không kích kho tiền của IS - ảnh 1

Mỹ dùng bom gần 1 tấn không kích kho tiền của IS. Ảnh: Wall Street Journal

Số tiền nay đều từ các khoản dầu lậu, cướp bóc và tống tiền. Hãng tin CNN đưa tin đầu tiên về vụ oanh tạc cho hay, đơt không kích này có thể đã giết hại từ 5-7 dân thường.

Các nhà quan sát nhận định, các đợt không kích do Mỹ thực hiện gần đây bằng máy bay chiến đấu và máy bay không người lái ở Syria và Iraq tập trung chủ yếu vào các cơ sở mang lại nhiều lợi nhuận cho bọn khủng bố. Đáng chú ý là nguồn thu từ các xe tải chở dầu lậu ở Syria.

Quan chức Bộ Quốc phòng cho biết, liên quân từng tấn công mấy lần vào các cơ sở chứa tiền của bọn khủng bố. Tuy nhiên, vụ không kích hôm 11/1 có lẽ là “mẻ cá” lớn nhất. Hiện, số tiền trên chưa rõ là đô la Mỹ hay ngoại tệ khác.

Dưới áp lực chỉ trích cuộc không kích tiến độ quá chậm, Lầu Năm Góc tuyên bố đang cân nhắc tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc dù điều này có thể gây thương vong cho dân thường.

An Mai (Theo NBC News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu