Tin Mới

Mỹ thay đổi cách tiếp cận, bất ngờ ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Mỹ dường như đang có cách tiếp cận “mềm mỏng” hơn với Triều Tiên, trước thềm chuyến viếng thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng.

Theo nhận định của một số chuyên gia, Mỹ dường như đã từ bỏ biện pháp cứng rắn “được ăn cả ngã về không” trong cách tiếp cận đối với Triều Tiên.

Chính quyền của Tổng thống Trump trước đây đã yêu cầu Triều Tiên đồng ý từ bỏ toàn bộ chương trình hạt nhân để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và nhận được sự giúp đỡ. Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Singapore, Ngoại trưởng Pompeo cho biết Tổng thống Trump sẽ chỉ hướng tới mục tiêu rằng chương trình hạt nhân Triều Tiên phải được “triệt tiêu hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược”.

Mỹ thay đổi cách tiếp cận, bất ngờ ‘mềm mỏng’ với Triều Tiên - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Tuy nhiên sau các cuộc đàm phán vào ngày Chủ nhật giữa đại sứ Mỹ Sung Kim và các đối tác Triều Tiên, tuyên bố “triệt tiêu hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược” có vẻ đã được thay đổi.

Trong tuần này, Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác định mục tiêu mới của Mỹ trong vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên là “sự triệt tiêu cuối cùng, được xác minh hoàn toàn, theo sự đồng ý của Chủ tịch Kim Jong-un.”

Tuyên bố này được đưa ra trước thềm chuyến viếng thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Chuyến thăm dự định sẽ kéo dài hai ngày (6/7-7/7).

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo