Tin Mới

Nga cho 'ra lò' 500 triệu liều vaccine trong vòng 12 tháng

(Ngày Nay) - Vào đầu tuần trước, Nga đã công bố vaccine chống COVID-19 mang tên Sputnik V mà khẳng định vaccine này đã trải qua tất cả các bài kiểm tra cần thiết và chứng minh khả năng xây dựng hệ miễn dịch trong cơ thể con người.

Bộ Y tế Nga hôm thứ Bảy cho biết nước này đã khởi động việc sản xuất lô vaccine Sputnik V đầu tiên do Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya phát triển.

“Việc sản xuất vaccine chống lại COVID-19 do Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya phát triển đã bắt đầu”, theo tuyên bố của Bộ Y tế Nga.

Theo các quan chức Nga, nước này có khả năng sản xuất 500 triệu liều vaccine trong vòng 12 tháng tới, với việc sản xuất dự kiến cũng sẽ được tiến hành ở nước ngoài và các thử nghiệm lâm sàng sẽ sớm bắt đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Arab Saudi và Philippines. .

Vaccine Sputnik V có hai thành phần được tiêm riêng biệt, mũi thứ hai phải được thực hiện 3 tuần sau lần tiêm đầu tiên. Các nhà phát triển kỳ vọng rằng vaccine này sẽ giúp tạo ra hệ miễn dịch trong cơ thể con người chống lại virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hy vọng rằng vaccine do Viện nghiên cứu Gamaleya của Nga phát triển sẽ có hiệu quả, nhưng lưu ý rằng vaccine của Mỹ sẽ phải trải qua các thử nghiệm lớn hơn nhiều để được "bật đèn xanh" cho sản xuất hàng loạt.

"Chúng tôi hy vọng vaccine của Nga sẽ có hiệu quả. Họ đã bỏ qua một số thử nghiệm nhất định và chúng tôi cho rằng cần phải tiến hành đủ các bước kiểm tra. Nước Mỹ có nhiều loại vaccine khác nhau mà chúng tôi nghĩ là sẽ có hiệu quả", ông Trump nói.

Cho đến nay, vaccine này mới chỉ được thử nghiệm trên 76 tình nguyện viên riêng biệt tại hai cơ sở - Đại học Sechenov có trụ sở tại Moscow và Bệnh viện Lâm sàng Quân sự Burdenko của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo