Nga triển khai thêm tiêm kích MiG-29 áp sát Thổ Nhĩ Kỳ

0
Chia sẻ

Nga đã triển khai thêm 5 tiêm kích MiG-29 và một trực thăng chiến đấu đa năng đến căn cứ quân sự ở Armenia, nơi tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ

RT dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay này đã được vận chuyển đến một sân bay quân sự ở thành phố Yerevan của Armenia và sẽ nhanh chóng di chuyển tới căn cứ Erebuni. Các máy bay sau đó sẽ gia nhập vào đơn vị quân sự số 102 đang đóng tại căn cứ này.

Nga triển khai thêm tiêm kích MiG-29 áp sát Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Tiêm kích MiG-29 của Nga.

"Các kỹ sư quân sự sẽ lắp ráp chiến đấu cơ thế hệ 4+ và trực thăng Mi-8MT, sau đó chúng sẽ bắt đầu hoạt động". báo cáo cho biết.

"Các phi công của đơn vị sẽ bắt đầu bay thực hành trên máy bay chiến đấu MiG-29 mới vào giữa tháng 3 tới".

Bốn máy bay chiến đấu thường xuyên MiG-29, mà gần đây đều đã trải qua đại tu và nâng cấp. Một số khác là phiên bản nâng cấp MiG-29S có thể mang gấp đôi tải trọng (lên tới 4 tấn) và một số cải tiến khác. Nhưng chiếc máy bay mới được điều động đã tăng cường sự hiện diện của Nga ở căn cứ Erbuni, với 18 chiếc MiG-29 và 7 chiếc Mi-24P.

Việc Nga điều tăng cường thêm các tiêm kích MiG-29 và trực thăng đa năng Mi-8MT đến căn cứ ở Armenia diễn ra trong giai đoạn căng thẳng đang leo cao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi một máy bay ném bom Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi ở biên giới Syria hồi cuối năm 2015. Sân bay Erbuni nằm ở phía Nam Yerevan, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ chỉ 20 km.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu