Nghi phạm đánh bom Bangkok đã “cao chạy xa bay”?

0
Chia sẻ

Nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok khiến 20 người thiệt mạng được cho là có thể đã trốn khỏi Thái Lan.

Người phát ngôn Cảnh sát Thái Lan, Prawut Thawornsiri, cho biết cảnh sát nghi ngờ thủ phạm đã rời khỏi Thái Lan và hắn đã sắp đặt thời gian cho cuộc chạy trốn này một cách cẩn trọng.

Nghi phạm đánh bom Bangkok đã “cao chạy xa bay”? - anh 1

Nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok

Tuy nhiên, cảnh sát sẽ tiếp tục cuộc tìm kiếm để tìm ra những đồng phạm khác có thể vẫn ở Thái Lan hoặc tìm được đầu mối, bằng chứng và nhân chứng khác.

"Tôi nghĩ anh ta có thể đã trốn ra nước ngoài, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, trong trường hợp chúng tôi có thể tìm thấy những nghi phạm khác ở trong nước hoặc tìm thấy manh mối, bằng chứng và nhân chứng có thể đã nhìn thấy anh ta", ông nói.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Somyot Poompanmoung cho biết vào sáng sớm 23/8 rằng “chúng tôi cần chút may mắn, nhưng nếu may mắn đứng về phía thủ phạm, chúng có thể đã trốn thoát”.

Nghi phạm đánh bom Bangkok đã “cao chạy xa bay”? - anh 2

Hình ảnh nghi phạm trên đường phố Bangkok

Cho đến nay, gần một tuần kể từ khi xảy ra vụ nổ tại trung tâm thủ đô Bangkok, cuộc điều tra tìm thủ phạm dường như đạt được ít tiến bộ.

Trước đó, ngày 21/8, nhà chức trách Thái Lan đã tăng gấp ba số tiền thưởng lên 85.000 USD cho người cung cấp thông tin có thể giúp bắt giữ nghi phạm chính gây ra vụ nổ bom này.

"Sự chậm chạp trong cuộc điều tra không phải do cảnh sát thiếu khả năng mà vì chúng tôi không có các thiết bị hiện đại để phục vụ công việc", cảnh sát trưởng Somyot Poompanmoungyot cho biết.

Dù hạn chế về công nghệ, cảnh sát Thái Lan cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiến triển.

"Chúng tôi không thể cung cấp chi tiết của quá trình đó... hãy để cảnh sát làm công việc của họ", phát ngôn viên cánh sát Prawut Thavornsiri nói. "Chúng tôi đang chạy đua với thời gian... nhưng vụ việc như thế này không phải dễ".

Cho tới nay, nghi phạm chính được xác định qua hình ảnh camera an ninh là một thanh niên không rõ danh tính, tóc đen, mặc áo thun vàng và người này được cho là đã để lại một ba lô tại hiện trường ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Anh Phương (TH)

Xem thêm:

- Truy lùng một nghi phạm nữ trong vụ đánh bom chấn động Bangkok

- Vụ đánh bom ở Bangkok: Ít nhất 10 kẻ lên kế hoạch từ 1 tháng trước

- Phát hiện thêm 2 nghi phạm trong vụ đánh bom Bangkok


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu