Người Hàn Quốc kéo nhau đi trải nghiệm cái chết trong quan tài

0
Chia sẻ

Dịch vụ “chết thử” tại Hàn Quốc đang nở rộ trong thời gian gần đây, giúp mọi người trải nghiệm cái chết để suy nghĩ và trân trọng cuộc sống hơn.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ người tự tử cao nhất trên thế giới. Gần đây, tại đất nước này, dịch vụ “trải nghiệm cái chết” đang thu hút được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là học sinh – sinh viên và nhân viên văn phòng. Dịch vụ này ra đời với mong muốn cho mọi người trân trọng cuộc sống hơn.

Người Hàn Quốc kéo nhau đi trải nghiệm cái chết trong quan tài - ảnh 1

Mỗi người sẽ được "chết" 10 phút.

Mỗi người sẽ được trải nghiệm cảm giác nằm trong những chiếc quan tài bằng gỗ, sau đó thần chết sẽ đóng nắp quan tài để tiễn biệt các linh hồn về thế giới bên kia.

Đám tang cũng được tổ chức y như thật trước khi họ trở về cát bụi. Quá trình “chết” sẽ diễn ra trong vòng 10 phút. Trong bóng tối, mỗi người sẽ dành thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa của sự tồn tại.

Trước khi nắp quan tài đóng xuống, “người chết” sẽ được xem hình ảnh của những bệnh nhân ung thư từng ngày chiến đấu với tử thần để giành giật sự sống.

Park Chun-woong, trưởng bộ phận nhân sự tại một công ty cho biết: “Công ty chúng tôi luôn khuyến khích nhân viên thay đổi cách suy nghĩ nhưng rất khó để làm được điều này. Vì vậy, chúng tôi cho nhân viên tới trải nghiệm cái chết để giúp họ có những thái độ làm việc mới tích cực hơn”.

Người Hàn Quốc kéo nhau đi trải nghiệm cái chết trong quan tài - ảnh 2

“Sau khi trải nghiệm cái chết dưới nắp quan tài, tôi nhận ra rằng mình nên thay đổi cách sống trong tương lai. Tôi hy vọng mình sẽ đam mê hơn trong các công việc và dành nhiều thời gian hơn bên gia đình”, Cho Yong-tae, một nhân viên cho biết.

Chính sự phát triển nhanh chóng của Hàn Quốc đã khiến nước này trở thành một trong các quốc gia có tỷ lệ người tự tử cao nhất trên thế giới. Một cuộc điều tra của Hiệp hội Nghiên cứu về thần kinh nước này cho thấy một phần tư số người được hỏi cảm thấy họ đang chịu áp lực cao trong công việc.

Hàn Quốc đang phải đối diện với khủng hoảng trầm trọng khi trung bình cứ 100 nghìn người lại có 29.1 người tự sát, theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế Hàn Quốc.

Trong số những người trẻ tử vong ở độ tuổi từ 9 đến 24, tự tử là nguyên nhân chiếm tỷ lệ cao nhất. Cứ 100 nghìn người chết thì có 7.4 là do tự tử trong khi chỉ có 4.4 người tử vong do tai nạn giao thông và 3.1 người do ung thư.

Danh Tuyên (theo Mirror)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu