Tin Mới

Niềm vui của cầu thủ nhí Thái Lan khi được trở về nhà

(Ngày Nay) - Hạnh phúc của đội trưởng đội bóng nhí Wild Boar chỉ đơn giản là một chiếc bánh mừng sinh nhật muộn, một bữa cơm có món thịt lợn xào, một chiếc giường ấm áp và một chiếc điện thoại di động mới để liên lạc.

Trở về nhà sau hàng chục ngày mắc kẹt tại hang động Tham Luang, cậu bé Duangpetch Promthep, đội trưởng đội bóng nhí Wild Boar, đã chia sẻ niềm vui giản dị khi được quay lại cuộc sống thường ngày trong vòng tay gia đình.

"Chiếc giường này khiến cháu cảm thấy ấm áp", cậu bé 13 tuổi, còn được gọi với cái tên là Dom, nói với Reuters.

Niềm vui của cầu thủ nhí Thái Lan khi được trở về nhà - ảnh 1

Duangpetch Promthep, đội trưởng đội bóng nhí Wild Boar cùng người dì Thanaporn Promthep 

“Khi cháu về nhà lần đầu, có rất nhiều người đang chờ cháu. Cháu đã rất ngạc nhiên”, cậu bé Dom chia sẻ. Thành viên đội bóng nhí Wild Boar thậm chí còn được chào đón bởi những người họ hàng xa đến từ tận Trung Quốc.

Bữa ăn đầu tiên của Dom là món thịt lợn xào, một món ăn mà cậu bé đã mơ ước khi còn mắc kẹt trong hang động Tham Luang. Cậu bé cũng đón sinh nhật tuổi 13 muộn bên những người thân trong gia đình.

Niềm vui của cầu thủ nhí Thái Lan khi được trở về nhà - ảnh 2

Đội trưởng đội bóng nhí hiện đang sống cùng dì, chú và bà của mình. Sau khi trở về từ hang động Tham Luang, cậu bé đã viết trên Facebook rằng cậu phải tạo một tài khoản mới tài khoản cũ có quá nhiều lời mời kết bạn cũng như thông báo. Cậu bé cũng đã mua 1 chiếc điện thoại di động mới để thay thế chiếc điện thoại mà cậu đã làm mất trong hang động.

Hiện các nhà chức trách Thái Lan khuyên các thành viên đội bóng nhí Wild Boar nên được chăm sóc tại nhà, tránh xa ánh mắt của công chúng, để các cậu bé có thể dần trở lại cuộc sống bình thường.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo