Nước Anh báo động vì mưa máu và sương độc

0
Chia sẻ

Trước tình hình thời tiết độc hại như vậy, người dân Anh Quốc được khuyến cáo nên ở trong nhà và tránh các hoạt động ngoài trời.

Theo Mirror, báo động về làn khói bụi độc đã được cảnh báo trên khắp nước Anh. Khói bụi từ sa mạc Sahara sẽ kéo đến trong ngày 17/12.

Chính phủ Anh đã khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người mắc bệnh hen suyễn không nên ra đường vào lúc thời tiết độc hại như vậy.

Nước Anh báo động vì mưa máu và sương độc - ảnh 1

Thủ đô London, Anh là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Lớp sương bụi độc này sẽ bao trùm vào trung tâm và phía Nam nước Anh, trong đó những vùng như hạt Đông Anglia, Lincolnshire và Humberside là bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trước tình hình này, Bộ Phát triển Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Anh Quốc đã bật mức báo động đỏ cấp 8 trên toàn khu vực.

Các chuyên gia y tế khuyên người mắc bệnh hen suyễn và những bệnh khác chỉ nên ở trong nhà và không hoạt động thể dục, thể thao. Ngoài ra, sự kết hợp giữa sương bụi độc từ Sahara với nhiệt độ ấm lên bất thường có thể là điều kiện gây ra các bệnh lý về hô hấp khác.

Nước Anh báo động vì mưa máu và sương độc - ảnh 2

Người dân Anh được khuyến cáo tránh các hoạt động ngoài trời.

Giám đốc tư vấn Andrew Proctor nói rằng, những người bị hen suyễn cần được chăm sóc đặc biệt. "Chúng ta đang phải đối mặt với một cơn bão gây ảnh hưởng mạnh đến bệnh hen suyễn. Khí độc, ô nhiễm không khi và thời tiết thay đổi làm tăng nguy cơ tử vong của hàng triệu người".

Các hạt bụi độc kết hợp với mưa sẽ tạo thành cơn mưa máu mà khi bay hết hơi, chúng sẽ để lại những vết han rỉ màu nâu trên bề mặt. Hiện tượng này cũng từng xảy ra vào năm 2014 khi người dân London thức dậy và thấy ô tô của mình bị bao phủ bởi lớp bụi bẩn.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu