Tin Mới

Ông trùm IS thoát chết ngoạn mục do đến họp muộn

(Ngày Nay) - Tên trùm khủng bố Abu Bakr Al-Baghdadi được cho là đã sống sót sau khi thoát khỏi cuộc tấn công bằng tên lửa của quân đội Iran tại phía đông Syria.

Theo một báo cáo từ Iraqi News, nhà lãnh đạo của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã thoát hiểm ngoạn mục sau cuộc tấn công bằng tên lửa của quân đội Iran tại Syria trong tuần này khi tên trùm khủng bố đã đến muộn một cuộc họp với các đầu não của tổ chức tại thành phố Albukamal.

Tờ Baghdad Today trong một cuộc phỏng vấn với lãnh đạo của nhóm phiến quân Hashd Al-Sha'abi, đã được cho biết "đợt tấn công bằng tên lửa mà quân đội Iran nhắm vào khu vực bờ đông của sông Euphrates đã quét sạch các đầu não thuộc hội đồng chiến tranh của tổ chức khủng bố IS khi đang tham dự một cuộc họp quan trọng, trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi được cho là sẽ có mặt tham dự".

Tuy vậy, Baghdadi đã may mắn sống sót sau khi hắn đến muộn cuộc họp khoảng vài phút sau khi vụ tấn công xảy ra.

Đặc biệt, trong số những tên trùm khủng bố bị tiêu diệt có Ali Al-Mashadani, cánh tay phải của Baghdadi - kẻ được cho là sẽ kế nhiệm vị trí thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS trong tương lại.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo