Tin Mới

Paris sẽ đóng cửa Tháp Eiffel vào cuối tuần do lo ngại làn sóng biểu tình

(Ngày Nay) - Tháp Eiffel sẽ đóng cửa vào thứ Bảy tuần này vì lý do an ninh, khi các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" sẽ tiếp tục diễn ra tại thủ đô Paris của nước Pháp trong hai ngày cuối tuần tới.

"Vì lý do an toàn, Tháp Eiffel sẽ đóng cửa vào thứ Bảy ngày 8/12 năm 2018. Các vé tham quan đặt trực tuyến sẽ được hoàn trả", chính quyền thành phố Paris cho biết.

Các bảo tàng nghệ thuật như Louvre, Delacroix và Vườn Tuileries cũng sẽ bị đóng trước do lo ngại về các cuộc biểu tình vào cuối tuần này.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe trước đó tuyên bố rằng chính phủ đã quyết định từ bỏ chính sách tăng thuế các loại nhiên liệu trong một động thái nhằm xoa dịu những người biểu tình. 

Tuy vậy, đại diện của phe "áo vàng" cho biết sẽ tiếp tục đổ ra đường vào cuối tuần này.

Hai ngày cuối tuần trước đã chứng kiến tình trạng hỗn loạn tại Paris và các thành phố lớn khác của Pháp, khi người biểu tình đã đụng độ với lực lượng an ninh, nhiều kẻ quá khích thậm chí đã đốt xe trên đường, đập phá và hôi của các cửa hàng.

Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner đã kêu gọi "phe áo vàng ôn hòa" tránh xa khỏi những kẻ cực đoan. Trong khi đó, đại diện cảnh sát Pháp cho biết lực lượng an ninh đang lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân lực và kiệt sức sau các cuộc đụng độ với người biểu tình.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo