Tin Mới

Pháp: Gần 3000 người bị thương sau một tháng diễn ra biểu tình

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng một tháng kể từ khi làn sóng biểu tình nổ ra trên toàn nước Pháp, đã có tới 2.891 người bị thương, Bộ Nội vụ Pháp công bố con số thống kê.

Đại diện Bộ Nội vụ tiết lộ với đài truyền hình BFMTV rằng tổng cộng 1.843 thường dân và 1.048 nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương kể từ khi bắt đầu cuộc biểu tình vào ngày 17/11.

Cuộc khảo sát do viện nghiên cứu Elabe thực hiện cho đài BFMTV và được công bố vào thứ Tư cho thấy 70% trong số 1.010 người Pháp được phỏng vấn đã ủng hộ hoặc có thái độ thông cảm với người biểu tình thuộc phe "áo vàng".

Trong khi đó, 33% người dân không tán thành hoặc phản đối phong trào, chỉ 11% số người hoàn toàn phản đối. Cuộc thăm dò tương tự cho thấy xã hội Pháp bị chia rẽ về việc liệu các cuộc biểu tình có nên tiếp tục hay không, với 54% nói rằng phe biểu tình nên tiếp tục và 46% nói rằng họ nên dừng lại.

Các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" bùng nổ sau khi chính sách tăng thuê nhiện liệu được chính phủ Pháp công bố, đi kèm với đó là sự phản đối về các chính sách an sinh xã hội khác. Tổng thống Emmanuel Macron đã đưa ra một loạt các đề xuất để hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp vào tuần trước, nhưng các cuộc biểu tình vẫn nổ ra hàng tuần.

Cụ thể, các biện pháp được đề xuất bao gồm tiền thưởng hàng năm cho nhân viên và miễn giảm thuế an sinh xã hội cho người hưu trí có thu nhập dưới 2.000 euro (hơn 2.200 USD) mỗi tháng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo