Tin Mới

Pháp: Xuất hiện thêm phe 'Khăn quàng đỏ' phản đối phong trào biểu tình 'Áo vàng'

(Ngày Nay) - Các cuộc biểu tình của phe "Áo vàng" đã bước sang tháng thứ 2 liên tiếp, khiến cho tình hình tại thủ đô Paris và các thành phố trên toàn nước Pháp luôn trong tình trạng bất ổn và gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của những người dân khác.

Cũng vào khoảng thời gian đó, trong một nỗ lực nhằm chống lại phe "Áo vàng", ông John Barshe Werner từ vùng Vaucluse miền Nam nước Pháp, đã thành lập phong trào "Khăn quàng đỏ" vào tháng 11 năm 2018.

Theo ông Werner, việc thành lập ra phong trào đối lập này là bởi "người dân nước Pháp đang bị trừng phạt mỗi ngày do các hoạt động của phe Áo vàng".

Pháp: Xuất hiện thêm phe 'Khăn quàng đỏ' phản đối phong trào biểu tình 'Áo vàng' - ảnh 1

Những người thuộc phe "Khăn quàng đỏ" phản đối các hành vi bạo lực của phe "Áo vàng". Ảnh: WSBT

Theo đài truyền hình France Info, khoảng 10.000 người đã tập trung tại thủ đô Paris nhằm tuần hành ủng hộ thể chế Cộng hòa, Tự do được tổ chức bởi phe "Khăn quàng đỏ".

Pháp: Xuất hiện thêm phe 'Khăn quàng đỏ' phản đối phong trào biểu tình 'Áo vàng' - ảnh 2

Các biểu ngữ phản đối bạo lực được phe "Khăn quàng đỏ" hô vang. Ảnh: France 24

Theo đó, những người biểu tình quấn khăn quàng đỏ là những lá quốc kỳ Pháp và tập trung tại Quảng trường Nation ở Paris. Đám đông hô vang khẩu hiệu "chấm dứt bạo lực" và "tôn trọng các tổ chức của chúng tôi" sau đó tiến tới Quảng trường Bastille. Những người tham gia tuần hành đã cảm ơn các sĩ quan cảnh sát địa phương vì đã đảm bảo trật tự trong các cuộc biểu tình.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo