Tin Mới

Phó Tổng thống Mike Pence: 'Mỹ vẫn chờ đợi các động thái cứng rắn của Triều Tiên'

(Ngày Nay) - Mỹ vẫn đang chờ đợi Triều Tiên thực hiện các động thái cụ thể nhằm tạm dừng chương trình hạt nhân của mình, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết hôm thứ Tư.

"Trong khi Tổng thống Donald Trump đã bắt đầu một cuộc đối thoại đầy hứa hẹn với Chủ tịch Kim Jong-un, chúng tôi vẫn chờ đợi các bước đi cụ thể của Triều Tiên nhằm tháo dỡ các loại vũ khí hạt nhân đang đe dọa người dân và các đồng minh của chúng tôi trong khu vực",, Phó Tổng thống Pence nói tại Hội nghị đại sứ Mỹ tại Washington, DC.

Ngày hôm trước, Đại sứ Triều Tiên tại Nga - ông Kim Hyun Joong, đã kêu gọi ngừng các cuộc tập trận quân sự liên quan đến các lực lượng nước ngoài trên bán đảo Triều Tiên, lưu ý rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thiết lập quan hệ mới với Mỹ theo tinh thần của thời đại và mong muốn của người dân.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện kể từ đầu năm ngoái. Trong thời gian này, nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tổ chức nhiều cuộc họp, trong khi ông Kim thậm chí còn có cuộc hội nghị thượng đỉnh lịch sử tháng 6 với Tổng thống Trump tại Singapore.

Hội nghị thượng đỉnh này mang lại một thỏa thuận quy định rằng Triều Tiên sẽ nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo để đổi lấy việc Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự cũng như loại bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo