Tin Mới

Quan chức Mỹ tới Panmunjom bàn bạc về hội nghị Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Một phái đoàn quan chức Mỹ đã có cuộc gặp gỡ các quan chức Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể diễn ra trong thời gian tới.

Thông tin được phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm Chủ nhật (27/5).

"Một phái đoàn Mỹ đang đàm phán với các quan chức Triều Tiên tại Panmunjom", phát ngôn viên Nhà Trắng Heather Nauert cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi tiếp tục chuẩn bị cho một cuộc họp giữa Tổng thống và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un”, bà Nauert cho biết thêm.

Quan chức Mỹ tới Panmunjom bàn bạc về hội nghị Mỹ-Triều - ảnh 1Nhà ngoại giao Sung Kim, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Hàn Quốc

Trước đó Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn sẵn lòng gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cuộc đàm phán liên Triều vừa qua là bước ngoặt mới nhất trong một tuần thăng trầm về triển vọng cho một hội nghị thượng đỉnh chưa từng có giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên.

Theo tờ Washington Post, nhà ngoại giao Sung Kim, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Hàn Quốc, đã dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới Triều Tiên. Trong phái đoàn còn có sự xuất hiện của ông Allison Hooker, chuyên gia thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng cùng một quan chức Bộ Quốc phòng. Phái đoàn đã được tiếp đón bởi ông Choe Son Hui, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên.

Tờ Washington Post cũng cho biết các cuộc họp dự kiến sẽ tiếp tục vào thứ Hai (28/5) và thứ Ba (29/5).

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo