Sau 40 phút cất cánh, máy bay phải vòng lại do...cửa chưa đóng hết

0
Chia sẻ

Một chiếc máy bay Hàn Quốc chở 163 người đã buộc phải quay lại sân bay sau 40 phút cất cánh vì phát hiện ra cửa vẫn chưa đóng hoàn toàn.

Chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc Jin Air bay từ khu đảo nghỉ dưỡng Cebu, Philippines tới Busan, Hàn Quốc vào hôm 3/1 đã phải quay trở lại sân bay 40 phút sau khi cất cánh do phát hiện ra một cánh cửa máy bay vẫn chưa đóng hoàn toàn.

Sau 40 phút cất cánh, máy bay phải vòng lại do...cửa chưa đóng hết - ảnh 1

Máy bay của hãng hàng không giá rẻ Jin Air.

Theo CNN, nhân viên phòng quan hệ công chúng của hãng hàng không Jin Air đã xác nhận vụ việc trên và cho biết máy bay gặp sự cố là Boeing B737-800, có tuổi đời 16 năm, chở 163 người xuất phát từ sân bay quốc tế Mactan Cebu lúc 1h sáng. Sau khoảng 40 phút cất cánh và phát hiện ra sự cố, máy bay đã trở lại và hạ cánh an toàn tại sân bay lúc 2h10 phút sáng.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, chiếc máy bay này đang bay ở độ cao 3.048 mét và đã bay được khoảng gần 1 phần 3 quãng đường.

Sự việc xảy ra khi một vài hành khách phàn nàn với nhân viên về tiếng động bất thường phát ra từ cửa trước phía bên trái của máy bay. Khi tiến hành kiểm tra, các nhân viên bất ngờ phát hiện ra rằng cửa máy bay vẫn chưa được đóng hoàn toàn.

Theo nhân viên hãng Jin Air cho biết, cơ trưởng ngay lúc đó đã thực hiện thông báo trên chuyến bay cho tất cả các hành khách về sự cố.

Rất may mắn là 163 hành khách trên chuyến bay đều an toàn sau khi trở lại sân bay Mactan Cebu, tuy vậy nhiều hành khách cảm thấy khó thở và buồn nôn sau khi hạ cánh.

Tất cả các hành khách được bố trí chỗ nghỉ ngơi tạm thời trước khi đáp một chuyến bay khác tới Busan sau 15 tiếng, thêm vào đó mỗi người được bồi thường 100.000 won (khoảng gần 2 triệu đồng).

Một cuộc kiểm tra đã được tiến hành ngay tại sân bay lúc đó nhưng “không phát hiện ra trục trặc gì ở cửa máy bay” và “sau khi thử lại thì cửa này vẫn hoạt động bình thường”, nguồn tin từ hãng Jin Air cho biết.

Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết sẽ điều tra thêm sau khi chiếc máy bay này trở về nước, đồng thời tiến hành kiểm tra an toàn đối với 6 hãng hàng không giá rẻ khác tại Hàn Quốc.

Danh Tuyên (theo CNN/Korea JoongAng Daily)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu