Tin Mới

Seoul cử hành tang lễ cho cố thị trưởng

(Ngày Nay) - Bạn bè, gia đình và đồng nghiệp đã tham dự lễ tang của cố thị trưởng Seoul Park Won-soon hôm thứ Hai, trong bối cảnh hàng chục nghìn người Hàn Quốc phản đối việc sử dụng ngân sách để tổ chức tang lễ cho vị quan chức này.

Ông Park Won-Soon được tìm thấy đã chết vào thứ Sáu tuần trước sau khi để lại một bức di thư cho gia đình. Cảnh sát không công bố nguyên nhân tử vong nhưng cho biết không có dấu hiệu của một vụ sát hại.

Cái chết của ông Park xảy ra vài ngày sau khi một cựu thư ký tố cáo vị thị trưởng lâu năm của Seoul đã có hành vi quấy rối tình dục.

Phía luật sư của người phụ nữ cho biết ông Park đã liên tục có những hành vi như đụng chạm và gửi ảnh và tin nhắn khiếm nhã.

"Hành vi quấy rối tình dục vẫn tiếp tục trong 4-5 ngày ngay cả sau khi cô ấy đã chuyển sang một vị trí khác", ông Lee Lee-kyoung, một đại diện của cựu thư ký, phát biểu tại cuộc họp báo. "Đây là một vụ việc có một nạn nhân và không thể che đậy bằng cái chết của ông ấy".

Nữ thư ký sau đó đã cố gắng đưa vụ việc ra ánh sáng nhưng các quan chức Seoul đã phớt lờ nó. Một phát ngôn viên của thành phố cho biết thông tin này chưa được xác minh và không có cuộc điều tra nào được lên kế hoạch.

Đám tang của ông Park Won-soon được tổ chức bởi chính quyền thành phố tại tòa thị chính và phát sóng trực tuyến, cũng như chỉ giới hạn 100 người tham dự.

Hàng trăm người dân đã tụ tập gần tòa thị chính và một công viên nơi thi thể Park Park sẽ được hỏa táng mặc cho mưa lớn.

Sau đó, ông Park sẽ được chôn cất tại huyện Changnyeong (tỉnh Gyeongsang Nam) nơi ông sinh ra.

Từng nắm giữ ghế thị trưởng Seoul trong 4 nhiệm kỳ kể từ năm 2011, ông Park nổi lên như một ứng cử viên của đảng Dân chủ cầm quyền trong cuộc chạy đua Tổng thống Hàn Quốc sắp tới với quan điểm ủng hộ nữ quyền và bình đẳng giới.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo