Tin Mới

Tân Tổng thống Mexico sẽ dùng hoà bình để giải quyết cuộc chiến ma tuý

(Ngày Nay) - Tân Tổng thống của Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador đã tuyên bố sẽ đấu tranh với cuộc chiến ma tuý đẫm máu của quốc gia này bằng biện pháp hoà bình.

Ông Andres Manuel Lopez Obrador cho biết ông muốn “viết lại” các quy tắc của cuộc chiến chống ma túy. Thay vì sử dụng bạo lực, ông muốn dùng biện pháp hòa bình và đàm phán.

"Chiến lược thất bại trong việc sử dụng bạo lực để chống lại ma tuý sẽ được thay thế”, ông Lopez Obrador tuyên bố trong bài phát biểu chiến thắng của mình vào tối Chủ nhật (1/7).

Tân Tổng thống Mexico sẽ dùng hoà bình để giải quyết cuộc chiến ma tuý - ảnh 1Tân Tổng thống của Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador 

Tân Tổng thống cho biết nhóm của ông sẽ ngay lập tức bắt đầu tham vấn với các nhóm nhân quyền, các nhà lãnh đạo tôn giáo và Liên Hợp Quốc để phát triển một "kế hoạch hòa giải và hòa bình".

Cho đến nay, các đề xuất của ông vẫn còn mơ hồ. Và bất kỳ hành động nào về ân xá chắc chắn phải đối mặt với sự phản đối của công chúng cũng như phe đối lập trong Quốc hội.

Trong 12 năm qua, Mexico đã chiến đấu với các băng nhóm ma túy bạo lực bằng cách triển khai hàng ngàn cảnh sát, binh sĩ và sĩ quan tình báo để giải tán các băng đảng.

Theo Reuters 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo