Tin Mới

Tang lễ cố thị trưởng Seoul được phát trực tuyến

(Ngày Nay) - Tang lễ chính thức cho thị trưởng Seoul Park Won-Soon sẽ được phát trực tuyến trong tuần này nhằm giảm thiểu nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, ủy ban tổ chức tang lễ cho biết.

Đã có những cuộc tranh luận sôi nổi về việc cử hành tang lễ như thế nào đối với ông Park Won-Soon, người được phát hiện đã qua đời vào thứ Sáu sau khi dính phải cáo buộc quấy rối tình dục một cựu thư ký.

Park Hong-keun, thành viên ủy ban tang lễ, nói với báo giới rằng "một đám tang khiêm nhường sẽ được tổ chức bên trong tòa thị chính Seoul vào sáng thứ Hai, phù hợp với các nỗ lực phòng, chống dịch bệnh".

Ông Park cho biết khoảng 100 người, bao gồm cả gia đình người quá cố, sẽ tham dự lễ tang và sự kiện này sẽ được phát trực tiếp lên YouTube.

Dù ông Park Won-Soon đã qua đời, nhiều người dân Hàn Quốc vẫn yêu cầu chính quyền điều tra các cáo buộc quấy rối tình dục, cũng như lên tiếng phản đối việc tổ chức tang lễ quy mô lớn.

Một bản kiến nghị đệ trình lên văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nhằm phản đối một đám tang của ông Park đã thu được hơn 535.000 chữ ký vào chiều Chủ nhật. "Tang lễ nên được tổ chức một cách yên ả, mang không khí gia đình", bản kiến nghị chỉ ra.

Các quan chức Seoul cho biết chi phí tổ chức tang lễ của ông Park sẽ được trích từ ngân quỹ của thành phố.

Ban tổ chức tang lễ cho biết tính đến 1 giờ sáng Chủ nhật, khoảng 18.000 người đã tới bày tỏ lòng kính trọng với vị cố thị trưởng tại bệnh viện nơi cất giữ thi thể ông Park và quảng trường gần Tòa thị chính Seoul.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo