Tin Mới

Tàu ngầm mini của Elon Musk đã sẵn sàng cho công cuộc giải cứu đội bóng

(Ngày Nay) - Mới đây, tỷ phú Elon Musk vừa đăng tải dòng trạng thái cho biết, tàu ngầm mini mang tên “Wild boar” (lợn hoang) đã sẵn sàng cho nhiệm vụ giải cứu nếu cần đến.

Elon Musk chp biết Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng.

Chiến dịch giải cứu các thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã bước sang ngày thứ 3, với những thuận lợi về tình hình thời tiết. Cùng với các nỗ lực hỗ trợ quốc tế, nhà sáng chế Elon Musk cho biết đã trực tiếp tới khu vực hang Tham Luang cùng với mẫu tàu ngầm mini có thể giúp đưa các thành viên còn lại ra ngoài.

Trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk cho biết đã bàn giao một thiết bị tàu ngầm mini cho lực lượng cứu hộ. Thiết bị này được cấu tạo từ một số bộ phận tên lửa và được đặt tên là Wild Boar (lợn hoang - tên của đội bóng bị mắc kẹt trong hang).

"Vừa trở về từ hang 3. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng trong trường hợp cần thiết. Tàu ngầm được chế tạo từ các thành phần của tên lửa và được đặt theo tên của đội bóng đá nhí “Wild Boars”. Để tàu ngầm này tại đây trong trường hợp có thể hữu dụng trong tương lai", Elon Musk cho biết.

Tàu ngầm mini sẵn sàng giải cứu đội bóng mắc kẹt.

Được biết, chiếc tàu ngầm do ông Elon Musk chế tạo bao gồm một khoang vừa với kích thước của một thiếu niên. Elon Musk cho biết, chiếc tàu ngầm này đủ nhẹ để 2 thợ lặn có thể di chuyển nó và nó cũng đủ nhỏ để có thể vượt qua những khoảng trống nhỏ hẹp trong hang.

Tuy nhiên, theo hãng tin AFP, cho đến nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy lực lượng cứu hộ Thái Lan sẽ sử dụng mẫu tàu ngầm của ông Musk trong hoạt động giải cứu tại hang Tham Luang.

Trước đó, Elon Musk đã huy động các kỹ sư của Space X và Boring Company gấp rút chế tạo và thử nghiệm tàu ngầm mini trong 8 tiếng và vận chuyển đến Thái Lan thêm 17 tiếng sau đó cho nhiệm vụ giải cứu đội bóng Thái Lan.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo