Tin Mới

Thành phố New York có thể từ chối phục vụ những người đội mũ MAGA

(Ngày Nay) - Một thẩm phán Manhattan đã phán quyết hôm thứ tư (25/4) rằng việc một quán bar từ chối phục vụ một người ủng hộ ông Trump khi người đàn ông này đội mũ MAGA hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

  Thẩm phán còn cho biết thêm điều này hoàn toàn không phạm phải bất cứ điều gì trong pháp luật vì luật pháp không bảo vệ cho quan điểm chính trị cá nhân.

  Trước đó một người đàn ông có tên là Greg Piatek ở Philadelphia đã kiện 1 quán bar ở thành phố New York vì đã từ chối phục vụ ông do ông đội chiếc mũ MAGA – Make America Great Again. Đây là chiếc mũ nổi tiếng trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của ông Trump, những người ủng hộ ông sẽ mang chiếc mũ này.

  Thành phố New York có thể từ chối phục vụ những người đội mũ MAGA - ảnh 1Theo thẩm phấn Manhattan, việc quán bar từ chối phục vụ những người đội mũ MAGA hoàn toàn là điều bình thường.

  “Bất cứ ai ủng hộ Trump - hoặc tin vào những gì ông Trump nói - không được chào đón ở đây! Và bạn cần phải rời đi ngay bây giờ vì chúng tôi sẽ không phục vụ bạn!”, Piatek thuật lại lời của nhân viên quán bar The Happiest Hour đã nói ông.

  Luật sư đại diện cho The Happiest Hour, Elizabeth Conway, lập luận rằng vị khách này hoàn toàn không bị phân biệt đối xử vì chỉ có tôn giáo, chính trị, tín ngưỡng mới được bảo vệ theo luật phân biệt đối xử của tiểu bang và thành phố.

  “Những người ủng hộ ông Trump không phải là một tôn giáo,” Conway lập luận thêm.

  Trong khi đó, luật sư của Piatek, Paul Liggieri, đã trả lời tại tòa: “Mục đích đội chiếc mũ của thân chủ tôi là do ông ấy đang trên đường tới Đài tưởng niệm ngày 11/9. Chiếc mũ Make America Great Again là một phần của niềm tin tâm linh của ông ấy. Thay vì loại bỏ chiếc mũ, ông đã sống đúng với niềm tin tinh thần của mình nhưng lại bị quán bar từ chối phục vụ."

  Thành phố New York có thể từ chối phục vụ những người đội mũ MAGA - ảnh 2MAGA là chiếc mũ mang thông điệp Make America Great Again, được sử dụng trong chiến dịch bầu cử của Tổng thống Trump.

  Cuối cùng phiên toà đã kết thúc bằng lời tuyên bố của thẩm phán: "Nguyên đơn không nêu rõ nguyên tắc nào dựa trên đức tin mà chiếc mũ liên quan. Do đó, việc một người ủng hộ ông Trump bị từ chối phục vụ ở 1 quán bar không phải là hành vi gì thái quá."

  Theo Foxnews

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo