Tin Mới

Tháp Eiffel đóng cửa vì nghi khủng bố tấn công

Tháp Eiffel của Pháp đã đóng cửa sau khi cảnh sát nhận được báo cáo về một người đàn ông vác theo balo cỡ lớn leo lên tháp vào ngày 20/9.

Cảnh sát chống khủng bố và trực thăng đổ về tháp Eiffel sau khi chuông báo động reo lên vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương).

"Theo báo cáo, có một người đàn ông mang theo balô lớn" trèo lên tháp trước giờ mở cửa khoảng một tiếng, IBTimes dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. Quá trình tìm kiếm nghi phạm tới nay vẫn chưa có kết quả.

Tháp Eiffel đóng cửa vì nghi khủng bố tấn công - anh 1

Tháp Eiffel thường xuyên bị đe dọa bởi các nhóm khủng bố

Người đàn ông chưa xác định danh tính này xuất hiện ở tháp Eiffel khoảng một tiếng trước khi điểm tham quan này mở cửa. Đến chiều, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy tung tích anh ta.

Hàng trăm người xếp hàng chờ lên tháp đã được sơ tán khỏi khu vực, các phòng bán vé đều đóng cửa.

Nhà chức trách không loại trừ khả năng người đàn ông nói trên là một vận động viên nhảy dù bởi điều tương tự từng xảy ra trước đây. Năm 2005, một vận động viên người Na Uy đã chết sau khi cố nhảy khỏi tháp.

Tháp Eiffel là một trong những điểm tham quan đông khách nhất thế giới, đón hơn 7 triệu lượt tham quan mỗi năm. Tuy nhiên, biểu tượng nước Pháp này thường xuyên là mục tiêu đe dọa của các nhóm khủng bố, trong đó có al-Qaeda và ISIS. Sau vụ tấn công của 3 tay súng ở Paris vào tháng 1, an ninh đã được thắt chặt. Hiện tại, chính phủ Pháp đang hết sức cảnh giác.

Năm 2014, Pháp đã phá một âm mưu khủng bố tháp Eiffel khi cảnh sát giải mã các tin nhắn của Ali M, người Algeria, làm nghề bán thịt, 29 tuổi, sống ở Vaucluse, miền nam nước Pháp. Ali M là một trong những thành viên cấp cao nhất của al-Qaeda.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Tháp Eiffel lập kỷ lục là nơi được chụp ảnh 'tự sướng' nhiều nhất thế giới

- Bạn có biết: Chuyện không phải ai cũng biết về tháp Eiffel

- Pháp: Đập tan âm mưu khủng bố định "san bằng" tháp Eiffel


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo