Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích mục sư Andrew Brunson

(Ngày Nay) - Trong phiên toà hôm thứ Sáu (12/10), Toà án Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra quyết định trao trả tự do cho mục sư người Mỹ Andrew Brunson.

Quyết định của Toà án Thổ Nhĩ Kỳ được xem là bước tiến tích cực trong việc cải thiện mối quan hệ đang căng thẳng giữa hai quốc gia đồng minh NATO.

Mục sư Andrew Brunson dự kiến sẽ trở về Washington vào khoảng 4 giờ chiều ngày thứ Bảy (13/10) theo giờ địa phương. Trước đó, mục sư này sẽ được dừng lại ở Đức để khám sức khỏe.

Thổ Nhĩ Kỳ phóng thích mục sư Andrew Brunson  - ảnh 1

Mục sư người Mỹ Andrew Brunson rời khỏi phiên toà hôm thứ Sáu (12/10)

Tổng thống Donald Trump cho biết có khả năng mục sư Brunson sẽ được mời đến thăm Văn phòng Bầu dục Nhà Trắng hôm thứ Bảy. Bên cạnh đó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định hoàn toàn không có thoả thuận nào được bàn trước với Thổ Nhĩ Kỳ về việc trao trả tự do cho ông Brunson.

“Không có thỏa thuận nào cả. Chúng tôi rất vui khi mừng khi mục sư được trả tự do và ông ấy vẫn ở trong tình trạng sức khoẻ tốt”, ông Trump nói với các phóng viên ở Cincinnati.

Tại phiên toà hôm thứ Sáu (12/10), mục sư người Mỹ Andrew Brunson đã bật khóc khi nghe quyết định của tòa án. Trước phán quyết của thẩm phán, vị mục sư đã thốt lên: “Tôi là một người vô tội. Tôi yêu Chúa. Tôi yêu Thổ Nhĩ Kỳ.”

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo