Tin Mới

Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đụng độ ở Idlib

Báo nói Ngày Nay
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Syria sẽ phải trả giá đắt nếu tấn công quân đội nước này

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Syria sẽ phải trả giá đắt nếu tấn công quân đội nước này (Ảnh Reuters)

Ngày 11/2, quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã đụng độ gần các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.  

Các nguồn tin khu vực cho biết, một đoàn xe quân sự mới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 60 phương tiện gồm xe tăng, xe bọc thép, xe tải đã tiến sâu vào tỉnh Idlib. 

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội Syria đã nổ súng gần các trạm quan sát ở miền bắc Syria. Các máy bay chiến đấu của phe đối lập Syria được hỗ trợ bởi Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công đáp trả. Đụng độ khiến một trực thăng của quân đội Syria bị bắn rơi ở vùng nông thôn Idlib, 2 phi công đã thiệt mạng.

Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố chính phủ Syria sẽ phải trả giá nếu tấn công vào lực lượng nước này ở Idlib, nơi 13 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong vài ngày qua.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết sẽ công bố một kế hoạch chi tiết về cách đối phó với tình hình ở Idlib vào thứ Tư (12/2).

Tuyên bố của ông Erdogan được đưa ra trong bối cảnh đụng độ leo thang ở Idlib, miền bắc Syria. Trong khi đó, Mỹ cho rằng các cuộc tấn công của quân đội Syria vào lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Idlib đã vượt qua mọi giới hạn và tuyên bố ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tình hình ở Idlib Syria trở nên căng thẳng sau khi 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong một cuộc tấn công của lực lượng chính phủ Syria ở phía tây bắc đất nước hồi tuần trước. 

Cả Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho nhau đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắng do Nga làm trung gian ở Idlib./.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo