Tin Mới

Thủ tướng Johnson tiếp tục hứng chịu thất bại trên nghị trường

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Tư đã không giành được sự chấp thuận của đủ số thành viên Quốc hội để tiến hành tổng tuyển cử sớm như dự định ban đầu.

Chỉ có 298 nghị sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ một cuộc bầu cử sớm, trong khi 56 nhà lập pháp bỏ phiếu chống lại nó. Ông Johnson cần ít nhất 434 phiếu ủng hộ để có thể tiến hành bầu cử.

Sau cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng Johnson nói rằng lãnh đạo đảng Lao động Jeremy Corbyn là nhà lãnh đạo phe đối lập đầu tiên trong lịch sử Vương quốc Anh từ chối một cuộc bầu cử và kêu gọi các thành viên trong đảng Lao động nghĩ về "bản chất không bền vững" trong quan điểm của đảng này.

Ông Johnson cũng đề nghị Jeremy Corbyn xem xét ý tưởng bầu cử một lần nữa.

Trước đó, Hạ viện Anh đã thông qua một bộ luật nhằm trì hoãn Brexit sau ngày 31/10 trong trường hợp không có thỏa thuận với EU, hiện đã được đệ trình lên Thượng viện để phê chuẩn.

Sau quyết định này, Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố rằng phải có một cuộc bầu cử vào ngày 15/10.

Kể từ khi nhậm chức, ông Johnson đã thúc đẩy rút khỏi EU trước hạn chót 31/10 ngay cả khi không có thỏa thuận. Sau khi liên tiếp hứng chịu thất bại và mất đa số phiếu ủng hộ trong Quốc hội, Thủ tướng Johnson không đủ khả năng đảm bảo rằng các nhà lập pháp Vương quốc Anh sẽ phê chuẩn bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào, nếu phía Brussels đồng ý đàm phán lại.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo