Tin Mới

Thủ tướng Netanyahu: 'Israel sẽ không lùi bước sau quyết định rút quân của Mỹ'

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp nội các hàng tuần của mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng quyết định rút quân của Mỹ khỏi Syria sẽ không thay đổi chính sách của nước này liên quan đến việc chống lại lực lượng Hezbollah và Iran trong khu vực.

"Quyết định rút 2.000 lính Mỹ khỏi Syria sẽ không thay đổi chính sách nhất quán của chúng tôi: Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động chống lại các nỗ lực của Iran nhằm hiện diện quân sự ở Syria và đến mức cần thiết, chúng tôi thậm chí sẽ mở rộng hành động của mình ở đó", Thủ tướng Israel tuyên bố.

Tuy nhiên, ông Netanyahu đảm bảo với những người tham dự cuộc họp nội các của mình rằng Israel sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ trong khu vực.

"Tôi muốn trấn an những người quan tâm. Sự hợp tác của chúng tôi với Mỹ sẽ tiếp tục đầy đủ và tìm thấy sự thể hiện trong nhiều lĩnh vực: quân sự, tình báo và nhiều lĩnh vực bảo mật khác, theo ông Netanyahu.

Trước đó vào ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ rút toàn bộ quân đội Mỹ đang đồn trú tại Syria sau khi chiến thắng tổ chức khủng bố IS.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo