Tin Mới

Toàn cảnh hai vụ xả súng làm rúng động nước Mỹ trong vòng 24 giờ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hai vụ xả súng hàng loạt tại các địa điểm đông người ở hai bang Texas và Ohio đã cướp đi ít nhất 29 mạng sống trong vòng chưa đầy 24 giờ và khiến nhiều người bị thương.

Tại thành phố biên giới El Paso của Texas sáng thứ Bảy, một tay súng đã xả đạn trong siêu thị Walmart đang chật kín hàng nghìn người. Vụ tấn công đã giết chết 20 người và làm bị thương 26 người khác, con số nạn nhân thiệt mạng sau sự việc có thể vẫn chưa dừng lại.

Vài giờ sau đó tại thành phố Dayton (Ohio), một đối tượng mặc áo giáp và mang thêm nhiều băng đạn đã nổ súng ở khu giải trí về đêm nổi tiếng, giết chết 9 người và làm bị thương ít nhất 26 người. Nghi phạm sau đó đã bị cảnh sát tiêu diệt tại chỗ.

Các cuộc tấn công trong vòng 24 giờ qua diễn ra chưa đầy một tuần sau khi một tay súng 19 tuổi giết chết 3 người và làm 13 người khác bị thương tại lễ hội Tỏi Gilroy nổi tiếng ở bang California trước khi chết vì vết thương do súng tự gây ra.

Toàn cảnh hai vụ xả súng làm rúng động nước Mỹ trong vòng 24 giờ - ảnh 1

Giầy dép của các nạn nhân vứt bỏ trong vụ xả súng ở Dayton.

Cảnh sát El Paso cho biết hung thủ ra tay có tư tưởng phân biệt chủng tộc và bài người nhập cư, được biết thành phố này có số dân là 680.000 người, trong đó có nhiều người gốc Mỹ Latinh.

Thị trưởng El Paso - Dee Margo, cho biết nghi phạm không đến từ thành phố của mình. Danh tính của tên này được xác định là Patrick Crusius, 21 tuổi, đến từ thành phố Allen, cách El Paso gần 10 giờ lái xe.

Tại Dayton, hậu quả của vụ xả súng đã được giảm thiểu nhờ sự phản ứng nhanh của lực lượng an ninh. Các cảnh sát viên tuần tra khu vực đã có mặt tại hiện trường trong vòng chưa đầy một phút vào khoảng 1 giờ sáng và nhanh chóng tiêu diệt kẻ thủ ác.

Toàn cảnh hai vụ xả súng làm rúng động nước Mỹ trong vòng 24 giờ - ảnh 2

Một phụ nữ bật khóc sau khi thoát khỏi hiện trường vụ xả súng ở El Paso. 

Danh tính của kẻ xả súng được xác định là Connor Betts, khoảng 20 tuổi. 

"Nếu cảnh sát không phản ứng nhanh như vậy, hàng trăm người ở quận Oregon có thể đã thiệt mạng", Thị trưởng Dayton - bà Nan Whaley, tuyên bố.

Hai vụ xả súng mới nhất này là vụ giết người hàng loạt thứ 21 và 22 trong năm 2019 của Mỹ. Tính cả hai vụ tấn công này, tổng cộng đã có 125 người thiệt mạng do súng đạn trong năm nay.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo