Tin Mới

Tổng thống Indonesia yêu cầu lực lượng cứu hộ 'không ngừng' tìm kiếm máy bay JT610

(Ngày Nay) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ra lệnh không ngừng tìm kiếm xác máy bay cũng như thi thể nạn nhân trên chuyến bay JT 610 bị rơi ở vùng biển vịnh Karawang ngoài khơi tỉnh Tây Java hôm thứ Hai.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo chia buồn với các gia đình có người thân tử nạn trên chuyến bay JT 610. Ảnh: ANTARA

"Chúng ta phải làm việc cật lực", Tổng thống Jokowi tuyên bố sau khi gặp gỡ gia đình các nạn nhân tử nạn trên chuyến bay xấu số JT610 tại sân bay Soekarno Hatta ở thành phố Tangerang, tỉnh Banten hôm thứ Hai.

Ông Jokowi lưu ý rằng nhóm tìm kiếm và cứu hộ đã làm việc chăm chỉ để tìm ra thi thể các nạn nhân và xác của chiếc máy bay.

Cùng ngày, thi thể của 22 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Cảnh sát Raden Said Sukanto, thành phố Đông Jakarta.

Tổng thống Indonesia yêu cầu lực lượng cứu hộ 'không ngừng' tìm kiếm máy bay JT610 - ảnh 1

Hàng loạt thi thể đã được trục vớt trên biển. Ảnh: AFP

Trong khi đó, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia (Basarnas) đã dự đoán rằng nhiều nạn nhân vẫn bị mắc kẹt trong máy bay.

Tổng thống Indonesia yêu cầu lực lượng cứu hộ 'không ngừng' tìm kiếm máy bay JT610 - ảnh 2

22 thi thể đã được đưa vào đất liền để chờ nhận dạng. Ảnh: ANTARA

Người đứng đầu cơ quan này - ông Bambang Suryo Aji, cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh vụn và một số bộ phận cơ thể của các nạn nhân trong quá trình tìm kiếm kể từ buổi sáng.

"Vì vậy, Basarnas phải sớm tìm được vị trí của xác máy bay, có khả năng chúng tôi sẽ lặn xuống, tùy vào độ sâu của vị trí", ông Aji tiết lộ.

Basarnas đã triển khai 40 nhân viên cứu hộ và sẽ triển khai thêm lực lượng từ thành phố Semarang và đảo Lampung.

"Chúng tôi có tổng cộng 150 nhân viên cứu hộ thuộc Basarnas, cộng thêm nhiều người từ Semarang và Lampung, lực lượng người nhái Hải quân Indonesia (Kopaska) và Thủy quân lục chiến", ông Aji nói.

Hiện tại, hoạt động tìm kiếm cứu hộ này đã tập trung vào các nỗ lực để xác định vị trí xác máy bay dưới mặt nước bằng cách sử dụng thiết bị phát hiện và phương tiện vận tải dưới nước hoạt động từ xa (ROV).

Tổng thống Indonesia yêu cầu lực lượng cứu hộ 'không ngừng' tìm kiếm máy bay JT610 - ảnh 3

Các mảnh vỡ máy bay, đồ dùng cá nhân được tập kết ngay tại bến cảng. Ảnh: AFP

Một tàu hải dương học KRI Rigel 933 và một chiếc tàu khác của Cơ quan đánh giá và ứng dụng công nghệ (BPPT) cũng đã được triển khai để phát hiện các mảnh vỡ máy bay dưới biển.

Trước đó, chính quyền địa phương đã xác nhận rằng chuyến bay JT610 chở theo 189 người của hãng hàng không Lion Air, dự kiến sẽ đến thành phố Pangkalpinang của tỉnh Bangka Belitung vào lúc 7h05 sáng, đã bị mất khoảng 13 phút sau khi cất cánh vào lúc 6h20 sáng từ Jakarta. Phía chính phủ Indonesia đã tuyên bố không có ai sống sót sau vụ tai nạn.

Theo ANTARA

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo