Tin Mới

Tổng thống Pháp và Thái tử Arab Saudi trao đổi về vụ nhà báo Khashoggi

(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết hôm thứ Bảy rằng ông đã có cuộc nói chuyện với Thái tử Mohammed bin Salman của Arab Saudi về vụ nhà báo Jamal Khashoggi.

Tổng thống Macron nói rằng ông muốn đưa ra tuyên bố thay mặt cho các quốc gia G20 rằng họ muốn "sự rõ ràng về sự thật của vụ nhà báo Khashoggi."

Trước đó, hôm thứ Sáu, nhà lãnh đạo Pháp đã khẳng định rằng Thái tử Mohammed bin Salman cho phép các chuyên gia quốc tế tham gia điều tra cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Video từ cuộc họp cũng cho thấy Tổng thống Pháp nói câu "Bạn không bao giờ nghe tôi" dành cho Thái tử Mohammed bin Salman.

Đoạn video cho thấy ông Macron đã nói điều này bằng tiếng Anh, tuy nhiên sau đó báo Gazette đã xóa video này.

"Không, tôi sẽ lắng nghe tất nhiên" ông bin Salman cũng trả lời bằng tiếng Anh, sau đó bật cười nói rằng: "Tôi là một người biết giữ lời".

Ông Jamal Khashoggi - một cây viết bình luận của tờ Washington Post, đã bị ám sát bên trong lãnh sự quán Arab Saudi tại thành phố Istanbul vào ngày 2/10. Văn phòng Tổng công tố Arab Saudi trước đó kết luận rằng nhà báo này đã bị giết trong lãnh sự bằng cách tiêm chất độc trước khi cơ thể của ông bị phân tách và bị đưa ra khỏi tòa nhà.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo