Tin Mới

Tổng thống Putin: 'Tổ chức IS tuyên bố mỗi ngày xử tử 10 con tin tại Syria'

(Ngày Nay) - Phát biểu tại CLB Thảo luận Valdai, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các tay súng khủng bố IS đã bắt 700 dân thường làm con tin ở khu vực bờ nam sông Euphrates,

Tổng thống Nga cho biết các tay súng IS đã "ban hành tối hậu thư, cùng với các điều kiện cụ thể và cảnh báo rằng nếu những yêu sách này không được đáp ứng, chúng sẽ hành quyết 10 con tin mỗi ngày. Trước đó, chúng đã thực sự tử hình 10 con tin".

Ông Putin chỉ ra rằng mục tiêu chính của sự hiện diện quân sự tại Syria của quân đội Nga bao gồm chống khủng bố và bảo vệ chính quyền Syria, đã được hoàn thành.

Bình luận về khu vực nóng bỏng Idlib, ông Putin nói rằng “Không phải tất cả vũ khí hạng nặng đều đã được thu hồi, không phải tất cả các nhóm khủng bố của IS hay Mặt trận Nusra đều đã rút quân, tuy nhiên phía các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực hết sức mình để thực thi thỏa thuận".

Trước đó, vào hôm 17/9 tại hội nghị cấp cao Sochi, hai nhà lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố thỏa thuận Idlib, cam kết thành lập 1 khu vực phi quân sự giữa chiến tuyến phe đối lập và quân đội Syria vào ngày 15/10, nhằm tránh tình trạng đổ máu không cần thiết.

Theo AMN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo