Tin Mới

Tổng thống Venezuela phớt lờ việc bị gọi là 'nhà độc tài'

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Tư cho biết rằng ông không phải là một "nhà độc tài", mà là một "người khiêm tốn".

 

"Tôi không quan tâm rằng mọi người gọi tôi là một nhà độc tài. Những người đó có thể đi xuống địa ngục. Tôi biết tôi là ai - một người khiêm tốn, được nuôi dưỡng trên nền tảng của công đoàn và các giá trị của người anh hùng dân tộc Simon Bolivar. Tôi chưa bao giờ là một nhà độc tài,", Tổng thống Maduro tuyên bố.

Trước đó, đại diện của chính quyền  Mỹ, cũng như Tổng thống Colombia và người đứng đầu Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) đã gọi ông Maduro là "nhà độc tài", bởi hầu hết các nước chây Mỹ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Venezuela vào hồi tháng 5, giúp ông Maduro tái đắc cử.

Tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Ba rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump được kỳ vọng sẽ thêm Venezuela vào danh sách các nước tài trợ khủng bố.

Vào ngày 1/11, Tổng thống Trump thông báo với các nhà lập pháp Mỹ rằng ông đã ký sắc lệnh trừng phạt nhắm vào ngành xuất khẩu vàng của Venezuela.

Ông Trump nói rằng biện pháp này nhằm đáp trả lại những hành vi tham nhũng của chính phủ Venezuela.

Trong nhiều năm, Venezuela đã sống trong tình trạng khủng hoảng chính trị và kinh tế, điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi sự suy giảm giá dầu và các biện pháp trừng phạt do Mỹ áp đặt.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo