Tin Mới

Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã bắt đầu tháo dỡ một số cơ sở tại bãi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri.

Thông tin trên được các phương tiện truyền thông đưa tin thông qua các hình ảnh vệ tinh chụp từ trên cao. Theo đó, Triều Tiên đã phá hủy một số tòa nhà hỗ trợ và loại bỏ một số đường ray cho xe chuyên chở tại bãi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tuyên bố sẽ tháo dỡ bãi thử hạt nhân từ ngày 23-25 tháng 5. Cơ quan thông tấn trung ương KCNA của nước này cho biết việc tháo dỡ bãi thử sẽ làm sụp tất cả các đường hầm, chặn lối vào của nó và loại bỏ tất cả các cơ sở quan sát, các tòa nhà nghiên cứu.

Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân  - ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Viện vũ khí hạt nhân và các tổ chức liên quan khác đang thực hiện các biện pháp kỹ thuật để tháo dỡ bãi thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên để đảm bảo tính minh bạch của việc ngừng các bài kiểm tra hạt nhân", thông báo từ KCNA cho biết.

Triều Tiên đã tuyên bố sẽ mời các chuyên gia trên thế giới, bao gồm cả chuyên gia từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc, tham dự sự kiện phá bỏ bãi thử hạt nhân. Bình Nhưỡng mong muốn "thể hiện một cách minh bạch việc tháo dỡ các khu vực thử nghiệm hạt nhân tới quốc tế”.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo