Tin Mới

Triều Tiên chính thức hợp nhất múi giờ với Hàn Quốc

(Ngày Nay) - Theo Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), 22h ngày 4/5 (giờ Việt Nam), tức 0h00 ngày 5/5 (giờ địa phương), múi giờ của Triều Tiên đã chính thức hợp nhất với múi giờ của Hàn Quốc.

Đồng hồ tại Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc chỉ giờ Seoul (trái) và đồng hồ chỉ giờ ở Bình Nhưỡng (phải) tại Nhà Hòa bình của làng đình chiến Panmunjom ngày 30/4. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây được coi là một biểu tượng của nỗ lực thúc đẩy sự hòa giải và thống nhất giữa hai miền.

Hãng tin Pháp AFP dẫn KCNA nêu rõ: "Việc thay đổi lại múi giờ là bước đi thực tế đầu tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử liên Triều nhằm thúc đẩy tiến trình hợp nhất miền Bắc và miền Nam." Trước đó, ngày 30/4, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao, tức Quốc hội, đã quyết định hợp nhất múi giờ của hai miền.

Động thái của Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bất ngờ đề xuất chỉnh múi giờ của nước này nhanh hơn 30 phút, trùng với múi giờ của Hàn Quốc, trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 27/4 vừa qua. Việc hợp nhất múi giờ của Triều Tiên với múi giờ của Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 5/5 trong nỗ lực thúc đẩy sự hòa giải và thống nhất giữa hai miền.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí phi hạt nhân hóa "hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên và thúc đẩy việc tuyên bố kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 trong năm nay.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo