Tin Mới

'Triều Tiên ngăn chặn được dịch COVID-19 xâm nhập'

(Ngày Nay) - Trong một cuộc họp của Bộ Chính trị, Chủ tịch Tiên Kim Jong-un tuyên bố đã ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào nước này.

"Chúng ta đã ngăn chặn triệt để sự xâm nhập của virus và duy trì tình trạng chống dịch ổn định bất chấp khủng hoảng y tế trên toàn thế giới, điều này là một thành tựu rực rơ", ông Kim khẳng định.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo còn kêu gọi sự cảnh giác chống lại tư tưởng tự mãn hoặc lơi lỏng trong công tác phòng, chống dịch.

Triều Tiên đã mở cửa các trường học trở lại nhưng vẫn giữ lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng và người dân khi ra đường phải đeo khẩu trang, theo WHO.

Bộ Y tế công cộng Triều Tiên cũng cho biết toàn bộ 922 người được xét nghiệm cho tới nay đều âm tính. Ngoài ra, hàng trăm lao động làm việc tại các cảng biển và cửa khẩu trên bộ đều được cách ly, theo dõi.

Ngoài vấn đề dịch bệnh, Bộ Chính trị Triều Tiên cũng đã bàn thảo về việc xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng. Ông Kim bày tỏ sự hài lòng với dự án và cảm ơn các nhà thầu xây dựng vẫn triển khai tốt dự án trong bối cảnh dịch bệnh.

"Các biện pháp quốc gia mạnh mẽ đã được thực hiện để giải quyết khẩn cấp các vấn đề phát sinh nhằm hoàn thành dự án. Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng sẽ cung cấp cho người dân dịch vụ y tế tiên tiến nhất, đạt tiêu chuẩn thế giới", Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo