Tin Mới

Trụ sở CNN bị đe dọa đánh bom trong đêm, cảnh sát tuyên bố an toàn

(Ngày Nay) - Một cuộc gọi nặc danh xuất hiện vào tối hôm thứ Năm (6/12) thông báo có 5 thiết bị nổ bên trong tòa nhà Time Warner Center - trụ sở của hãng thông tấn CNN, ngay sau đó cảnh sát đã lục soát và không tìm thấy bất kỳ quả bom nào.

"Cảnh sát New York (NYPD) sau khi kiểm tra tòa nhà đã cho phép các nhân viên quay trở lại làm việc", Chủ tịch CNN Worldwide - ông Jeff Zucker, tuyên bố.

"Chúng tôi đánh giá cao phản ứng nhanh chóng của chính quyền và sự kiên nhẫn cùng tính chuyên nghiệp của tất cả các nhân viên bị ảnh hưởng bởi vụ việc", trích bản ghi nhớ nội bộ của hãng thông tấn.

Mối đe dọa về một vụ đánh bom đã không được chứng minh, Cảnh sát New York đăng tải thông tin trên Twitter.

Vụ việc xảy ra vào tối thứ Năm (giờ địa phương) sau một cuộc gọi cho biết có 5 thiết bị nổ đang ở trong tòa nhà.

Một số chuông báo động vang lên tại trụ sở của hãng thông tấn CNN ở New York, báo hiệu lệnh sơ tán khẩn cấp ngay sau khi nhận được cuộc gọi.

Mạng lưới CNN đã phải phát các chương trình quay trước trong vòng nửa tiếng trước khi trực tiếp trở lại bên ngoài tòa nhà khi cảnh sát đang tiến hành điều tra.

"Chúng tôi đã được yêu cầu sơ tán khỏi tòa nhà và làm điều đó càng sớm càng tốt và hiện chúng tôi đang đứng bên ngoài tòa nhà. Tất cả các nhân viên đang thực hiện chương trình phát sóng trực tiếp đều đã ra khỏi tòa nhà Time Warner Center", người dẫn chương trình "CNN Tonight" Don Lemon cho biết.

Nhiều cảnh sát và xe cứu hỏa đã chặn tất cả các phương tiện giao thông và người đi bộ trên các tuyến đường gần tòa nhà để đề phòng xảy ra thương vong.

Một đội gỡ bom cũng được điều động sẵn bên ngoài tòa nhà khi cảnh sát tìm kiếm thiết bị nổ trong các văn phòng.

Trước đó, trụ sở của CNN cũng đã được sơ tán vào tháng 10 sau khi một gói chứa một thiết bị nổ, đề tên người nhận là cựu Giám đốc CIA John Brennan, được phát hiện và đã không có thương vong nào xảy ra.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo