Tin Mới

Trực thăng rơi xuống nóc nhà cao tầng ở New York khi trời mưa to

(Ngày Nay) - Một chiếc máy bay trực thăng cất cánh từ sân bay số 34 vào khoảng 1h32 chiều (giờ địa phương) đã bị rơi trên nóc tòa nhà 787 Seventh Ave khiến một nạn nhân là phi công tử vong, Ủy viên Sở Cảnh sát New York James O'Neill, cho biết.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Danh tính viên phi công được xác định là Tim McCormack, gia đình của người đàn ông đã được thông báo về vụ tai nạn. Chỉ có duy nhất phi công McCormack trên chiếc trực thăng Agusta A109E khi nó bị rơi trên nóc tòa nhà, theo chính quyền thành phố New York.

Trực thăng rơi xuống nóc nhà cao tầng ở New York khi trời mưa to - ảnh 1

Nhiều người dân New York hoảng sợ khi tưởng vụ tai nạn là hoạt động khủng bố. Ảnh: CNN

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, đã có mưa vừa và lớn tại New York gây cản trở tầm nhìn. Phía cảnh sát cho biết viên phi công đã có ý định chờ đến khi ngớt mưa sẽ khởi hành nhưng sau đó đã bất ngờ cất cánh.

Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy vụ tai nạn là hành động khủng bố và ông nói rằng không có ai trong tòa nhà hoặc trên mặt đất bị thương sau vụ tai nạn.

Trực thăng rơi xuống nóc nhà cao tầng ở New York khi trời mưa to - ảnh 2

Lực lượng cứu hỏa mất khoảng 30 phút để dập tắt đám cháy trên nóc tòa nhà. Ảnh: CNN

"Lực lượng phản ứng nhanh của chúng ta đã có hành động phi thường tại hiện trường. Cảm ơn các bạn đã làm việc suốt 24/7/365. Chính quyền Trump sẵn sàng nếu các bạn cần bất cứ điều gì", Tổng thống Trump thông báo đã được tóm tắt về vụ tai nạn trên trang Twitter.

American Continental Properties - công ty sở hữu chiếc trực thăng bị rơi ở thành phố New York, cho biết phi công Tim McCormack đã làm việc cho họ suốt 5 năm qua.

"Chúng tôi đang vô cùng thương tiếc trước sự mất mát của Tim McCormack, người đã bay cho chúng tôi trong 5 năm qua. Chúng tôi đang hướng về phía gia đình và bạn bè nạn nhân", phía công ty cho biết.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo