Tin Mới

Trung Quốc: 8 học sinh tiểu học thiệt mạng do bị người lạ tấn công

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đã có 8 trẻ nhỏ thiệt mạng trong một vụ tấn công ở trường học ở tỉnh Hồ Bắc, miền đông Trung Quốc hôm thứ Hai, được biết đây là ngày đầu các em tới học tại trường.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: CNN

Vụ tấn công diễn ra tại một trường tiểu học ở thị xã Ân Thi của tỉnh Hồ Bắc. Theo một tuyên bố từ chính quyền địa phương, một người đàn ông 40 tuổi tên Yu đã tấn công các học sinh tại trường vào lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương).

Tổng cộng 8 nạn nhân đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Các nhà chức trách không cung cấp thông tin chi tiết về độ tuổi của các học sinh. Hung thủ đã bị cảnh sát bắt tạm giam sau đó.

"Chính quyền địa phương đều tham gia công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả", tuyên bố từ chính quyền thị xã Ân Thi cho biết.

Các vụ tấn công nhắm vào học sinh không hề hiếm ở Trung Quốc. Vào tháng 10 năm ngoái, ít nhất 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh đã bị một phụ nữ dùng dao bếp tấn công.

Trước đó tháng 4 năm 2018, 9 học sinh đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi bị một nghi phạm lao vào tấn công ở Thiểm Tây.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, chính quyền địa phương đang cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý cho các học sinh chứng kiến hoặc bị thương trong vụ tấn công hôm thứ Hai.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo