Tin Mới

Trung Quốc kêu gọi Mỹ không nên phản ứng thái quá về dịch nCoV

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây đã kêu gọi Mỹ không phản ứng thái quá với sự bùng phát của virus corona mới và thay vào đó hợp tác với Trung Quốc trong việc chống lại dịch bệnh, tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin hôm thứ Hai.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã lên án Mỹ vì không cung cấp "bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào" cho Trung Quốc và làm quá lên về sự bùng phát của nCoV.

"Cho đến nay, Mỹ không có sự giúp đỡ cụ thể nào đối với Trung Quốc để chống lại dịch bệnh nCoV nhưng lại tạo ra sự hỗn loạn và gieo rắc nỗi sợ hãi bằng cách là nước đầu tiên rút nhân viên lãnh sự quán khỏi Vũ Hán, và là nước đầu tiên tuyên bố hạn chế đối với công dân Trung Quốc vào nước này", người phát ngôn cho biết.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ vào hôm thứ Hai đã lên tiếng bảo vệ các động thái quyết liệt mà Trung Quốc gọi là "các hành động hung hăng" trong việc phòng, chống dịch nCoV. Bao gồm các cảnh báo cứng rắn về việc công dân không nên đi du lịch tới Trung Quốc và tiến hành kiểm dịch liên bang bắt buộc đối với những người đến từ Vũ Hán.

Kể từ khi được xác định tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, dịch nCoV đã lan rộng đến hơn 24 quốc gia, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Nepal, Australia, Pháp, Đức Canada, Mỹ,...

Các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố vào thứ Ba rằng số ca tử vong do nCoV đã tăng lên 425 trên toàn quốc và tổng số trường hợp được xác nhận dương tính với virus đã đạt 20.438 người vào thứ Hai. Số người chết toàn cầu hiện nay là 426.

Chỉ tính riêng hôm thứ Hai, đã có 64 trường hợp tử vong mới do căn bệnh viêm đường hô hấp cấp và 3.235 ca nhiễm mới, theo Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo