Tin Mới

Trung Quốc: Tử hình người đàn ông đâm chết hai quan chức phòng dịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một người đàn ông Trung Quốc đã bị kết án tử hình vào cuối tuần qua vì đã đâm chết hai quan chức tại một chốt kiểm dịch ở tỉnh Vân Nam vào đầu tháng 2.

Một tòa án ở tỉnh Vân Nam đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Ma Jianguo, 23 tuổi vào Chủ nhật vì tội dùng dao đâm chết hai người hôm 6/2.

"Ma đã coi thường luật pháp trong khi tình hình y tế tại tỉnh Vân Nam đang ở giai đoạn quan trọng nhất. Bị cáo đã phớt lờ các chính sách kiểm soát dịch bệnh, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là mạng sống của hai người bị tước đi. Đây được coi là hành vi giết người có chủ ý, Tòa án nhân dân châu tự trị Hồng Hà cho biết trong một tuyên bố.

Theo cáo trạng, vào ngày 6/2 Ma cùng một người lái xe đi sang thị trấn bên cạnh. Khi tới chốt kiểm dịch, người đi cùng đã xuống xe để gỡ bỏ các chướng ngại vật cho Ma đi qua.

Một quan chức kiểm dịch là Zhang Guizhou đã rút điện thoại ra để quay lại bằng chứng hai người này đã từ chối tuân thủ các quy định của chính quyền. Ngay lập tức, Ma đã dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực ông Zhang.

Ma sau đó cũng đâm chết Li Guomin, một quan chức khác tại trạm kiểm soát, khi có ý định can ngăn tên này. Cả Zhang và Li đều tử vong sau đó.

Trước đây, Ma đã từng bị buộc tội tấn công, vụ việc mới đây là lần thứ hai Ma phạm tội trong vòng 5 năm. Tòa án đã cân nhắc điều này khi đưa ra phán quyết của mình mặc dù Ma đã tự thú, theo tài liệu chính thức.

Các địa phương ở Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại kể từ tháng 1, ngay khi dịch bệnh bùng nổ tại nước này. Hiện đã có hơn 79.000 người nhiễm bệnh và hơn 2.800 người chết ở Trung Quốc đại lục tính đến Chủ nhật (1/3/2020).

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo