Tin Mới

Truyền thông Triều Tiên gọi hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim là ‘cơ hội tốt’

(Ngày Nay) - Các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đăng tải thông tin về cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều và gọi đây là "cơ hội tốt" để cải thiện mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên.

"Hội nghị thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng nhằm thực hiện tuyên bố Panmunjom vì hòa bình, thịnh vượng và thống nhất bán đảo Triều Tiên sẽ tạo cơ hội quan trọng thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của mối quan hệ giữa Hàn Quốc –Triều Tiên cũng như tạo nên một lịch sử mới", phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải trước thềm cuộc gặp mặt giữa 2 nhà lãnh đạo.

Truyền thông Triều Tiên gọi hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim là ‘cơ hội tốt’ - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in 

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong-un được kỳ vọng sẽ phá bỏ các bế tắc giữa Triều Tiên và Mỹ trong vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, đã “đổ lỗi” cho Mỹ về sự bế tắc hiện tại trong các cuộc đàm phán hạt nhân. Tờ báo này cũng kêu gọi Washington giảm bớt các yêu cầu đơn phương và hợp tác hơn trong việc đưa ra một tuyên bố chung nhằm đem lại hoà bình cho bán đảo Triều Tiên.

"Để thực hiện những gì đã được thống nhất trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, Mỹ nên đưa ra một cảm giác chân thành. Để giải quyết các mối quan hệ thù địch giữa hai nước, cần phải thay thế hiệp ước đình chiến hiện tại bằng một hiệp ước hòa bình trong tương lai", tờ Rodong Sinmun đăng tải.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo