Tin Mới

TT Trump: Iran phạm sai lầm nếu chống lại Mỹ

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai (13/5) đã cảnh báo rằng sẽ là một sai lầm lớn đối với Iran nếu quốc gia này thử bất cứ động thái nào chống lại Mỹ.

Tổng thống Trump cảnh báo Iran sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu họ nhắm vào lợi ích của Mỹ sau khi quốc gia này triển khai các lực lượng quân sự tới vùng Vịnh.

“Chúng ta hãy nhìn xem điều gì sẽ xảy đến với Iran. Nếu họ làm bất cứ điều gì, đó sẽ là một sai lầm rất tồi tệ, họ sẽ phải chịu đựng rất nhiều”, ông Trump Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Những bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất báo cáo bốn tàu thương mại đã bị “phá hoại” vào Chủ nhật (12/5) tại khu vực ngay bên ngoài eo biển Hormuz. Iran đã lên tiếng khẳng định không liên quan tới vụ việc này.

TT Trump: Iran phạm sai lầm nếu chống lại Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Hai (13/5)

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đã hủy chuyến đi đến Moscow vào thứ Hai (13/5) và thay vào đó dừng lại ở Brussels để chia sẻ thông tin về mối đe dọa leo thang từ Iran với các đồng minh châu Âu và các quan chức NATO.

Mối quan hệ căng thẳng kéo dài giữa Tehran và Washington đã chuyển sang tình trạng tồi tệ hơn vào tháng 5 năm ngoái khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và sáu cường quốc thế giới.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo