Tin Mới

TTK LHQ kêu gọi chính phủ các nước quan tâm người khuyết tật trong khủng hoảng dịch COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 6/5, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres (An-tô-ni-u Gu-te-rét) kêu gọi chính phủ các nước quan tâm đặc biệt đến hàng tỷ người khuyết tật trên thế giới trong khi triển khai các biện pháp đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Trong một tuyên bố, ông Guterres nhấn mạnh: “Ngay cả trong hoàn cảnh bình thường, những người khuyết tật ít có cơ hội tiếp cận với giáo dục, y tế và thu nhập hay tham gia vào cộng đồng. Đại dịch đang làm gia tăng sự bất bình đẳng này và gây ra những mối đe dọa mới".           

Theo đó, TTK Guterres hối thúc chính phủ các nước trong khi tiến hành các nỗ lực đối phó với dịch bệnh cũng như phục hồi các hoạt động sau dịch cần chú trọng người khuyết tật, quan tâm thăm hỏi họ. TTK LHQ nhấn mạnh cần phải đảm bảo các quyền công bằng cho người khuyết tật tiếp cận y tế trong giai đoạn dịch COVID-19.

Kể từ khi bùng phát tại Trung Quốc cuối năm ngoái, dịch COVID-19 đến nay đã cướp đi sinh mạng của 258.000 người và hơn 3,7 triệu người mắc trên khắp thế giới, khiến gần 50% dân số thế giới phải thực hiện các biện pháp phong tỏa và đẩy kinh tế toàn cầu đến bờ vực suy thoái nghiêm trọng./.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo